Sticky Rice thai

Chất dinh dưỡng của gạo nếp Thái là gì?

Tất cả các loại gạo đều có khả năng dính, nhưng gạo nếp Thái thì khác nhau. Nó thiếu tinh bột là một trong những tinh bột chính trong gạo thường. Bởi vì thành phần tinh bột của nó, các hạt gạo kết lại với nhau, thật sự làm cho nó trở thành một loại gạo “dính”. Gạo nếp ít dinh dưỡng hơn gạo thông thường, nhưng nó giàu protein, chất xơ và kẽm.

Khái niệm cơ bản

Mặc dù gạo nếp được tiêu thụ trên khắp châu Á, nó thường được gọi là gạo nếp Thái bởi vì nó là loại gạo được ưa thích được sử dụng làm nguyên liệu chính ở Thái Lan. Gạo Thái Lan có nhiều tên khác nhau, nhưng hai cá tên bạn có nhiều khả năng nghe nhất – gạo ngọt và gạo nếp – là gây hiểu nhầm bởi vì nó không ngọt và không chứa gluten. 

Ảnh

Thuật ngữ glutinous đề cập đến chất lượng của nó là keo dán. Nó có màu trắng và đục khi thô và trở nên mờ khi nấu chín, so với gạo thường xuyên biến đục khi vo.

Đọc thêm: https://alogao.hatenablog.com/

Macronutrients

Một chén gạo nếp nấu chín có 169 calo và 37 gram carbohydrates tổng số. Nó chứa 3,5 gram protein, đó là 6 phần trăm của lượng khuyến cáo hàng ngày cho nam giới và 8 phần trăm cho phụ nữ. Đàn ông nhận được 5 phần trăm giá trị hàng ngày của họ đối với chất xơ, trong khi phụ nữ đạt 7 phần trăm.

Kẽm

Kẽm điều hòa các gen, tạo điều kiện giao tiếp giữa các tế bào và giúp ổn định cấu trúc của tế bào. Kẽm là cần thiết bởi gần 100 enzyme khác nhau xúc tác các phản ứng hóa học quan trọng, theo Viện Linus Pauling. Nó hỗ trợ hệ thống miễn dịch bằng cách kích thích sự phát triển của các tế bào máu trắng chống lại vi khuẩn. Nó cũng có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc điều chỉnh tăng trưởng và phát triển. 

Thiếu kẽm có thể làm suy yếu hệ miễn dịch của bạn và dẫn đến chậm phát triển và làm chậm phát triển thần kinh. Một chén gạo nếp nấu chín cung cấp 6 phần trăm lượng khuyến cáo hàng ngày cho nam giới và 9 phần trăm cho phụ nữ.

Xem thêm: https://alogao.wixsite.com/alogao

Sắt

Ngoài việc vận chuyển ôxy qua cơ thể, sắt còn lưu giữ trong cơ bắp để chúng có oxy cần thiết để hoạt động. Một số enzyme phụ thuộc sắt hoạt động như chất chống oxy hóa bảo vệ tế bào máu trắng trong hệ thống miễn dịch, trong khi những người khác giúp đảm bảo sản xuất các tế bào đặc biệt phối hợp phản ứng miễn dịch. 

Miễn là bạn không chảy máu, cơ thể bạn không mất nhiều sắt mỗi ngày, nhưng thiếu sắt là thiếu hụt dinh dưỡng phổ biến nhất ở Hoa Kỳ, theo Viện Linus Pauling. Một bát gạo nếp nấu chín có 3% lượng khuyến cáo hàng ngày cho nam giới và 1% cho phụ nữ.

Mẹo chuẩn bị

Các hạt gạo nếp bị hỏng và bị ăn mòn nếu bạn cố nấu chúng theo cùng cách như cơm thường. Để tạo ra kết quả “dính” mong muốn, ngâm gạo trong ít nhất sáu giờ để hạt có thể hấp thụ nước, sau đó hấp chúng cho đến khi chúng mềm. 

Sau khi nguội, cuộn gạo nếp thành các quả bóng và nhúng chúng vào đậu nành hoặc nước sốt cay, hoặc phục vụ gạo nếp với bất kỳ loại món ăn châu Á nào. Thực hiện một món tráng miệng gạo nếp bằng cách thêm chất ngọt, sữa hoặc sữa dừa và đứng đầu với đào hoặc xoài.

Tham khảo: http://themedune.net/2018/06/05/17-loi-ich-suc-khoe-cua-gao-lut/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *