Ống thép đen là gì?

Ống thép đen được làm bằng thép chưa được mạ kẽm. Tên của nó xuất phát từ lớp phủ oxit sắt có vảy, màu sẫm trên bề mặt của nó. Nó được sử dụng trong các ứng dụng không yêu cầu thép mạ kẽm.

Lịch sử

William Murdock đã tạo ra bước đột phá dẫn đến quy trình hàn ống hiện đại. Năm 1815, ông đã phát minh ra một hệ thống đèn đốt than và muốn làm cho nó có sẵn cho tất cả London. Sử dụng thùng từ súng hỏa mai, anh ta tạo thành một đường ống liên tục cung cấp khí than cho đèn. Năm 1824, James Russell đã cấp bằng sáng chế cho phương pháp chế tạo ống kim loại nhanh và rẻ tiền. Anh ta nối các đầu của các miếng sắt phẳng lại với nhau để tạo ra một ống sau đó hàn các khớp bằng nhiệt. Năm 1825, Comelius Whitehouse đã phát triển quy trình “hàn mông”, nền tảng cho việc chế tạo ống hiện đại.

Phát triển

Phương pháp của phelieuquangdat đã được cải thiện vào năm 1911 bởi John Moon. Kỹ thuật của ông cho phép các nhà sản xuất tạo ra các dòng ống liên tục. Ông đã chế tạo máy móc sử dụng kỹ thuật của mình và nhiều nhà máy sản xuất đã áp dụng nó. Sau đó, nhu cầu nảy sinh cho các ống kim loại liền mạch. Dàn ống ban đầu được hình thành bằng cách khoan một lỗ xuyên qua tâm của một hình trụ. Tuy nhiên, rất khó để khoan lỗ với độ chính xác cần thiết để đảm bảo tính đồng nhất về độ dày của tường. Một cải tiến năm 1888 cho phép đạt hiệu quả cao hơn bằng cách đúc phôi xung quanh lõi gạch chống cháy. Sau khi làm mát, gạch đã được gỡ bỏ, để lại một lỗ ở giữa.

Các ứng dụng

Sức mạnh của ống thép phế liệu đen làm cho nó lý tưởng cho việc vận chuyển nước và khí đốt ở các vùng nông thôn và thành thị và cho các ống dẫn bảo vệ hệ thống dây điện và cung cấp hơi nước và không khí áp suất cao. Các ngành công nghiệp dầu khí sử dụng ống thép đen để di chuyển một lượng lớn dầu qua các vùng sâu vùng xa. Điều này là có lợi, vì ống thép đen đòi hỏi rất ít bảo trì. Các ứng dụng khác cho ống thép đen bao gồm phân phối khí trong và ngoài nhà, giếng nước và hệ thống nước thải. Ống thép đen không bao giờ được sử dụng để vận chuyển nước uống.

Kỹ thuật hiện đại

Tiến bộ khoa học đã cải thiện rất nhiều về phương pháp hàn mông của việc chế tạo ống được phát minh bởi phelieuquangdat. Kỹ thuật của ông vẫn là phương pháp chính được sử dụng để chế tạo ống, nhưng thiết bị sản xuất hiện đại có thể tạo ra nhiệt độ và áp suất cực cao đã giúp việc sản xuất ống hiệu quả hơn rất nhiều. Tùy thuộc vào đường kính của nó, một số quy trình có thể tạo ra đường ống hàn với tốc độ đáng kinh ngạc là 1.100 feet mỗi phút. Cùng với sự gia tăng mạnh mẽ về tốc độ sản xuất ống thép này đã cải thiện chất lượng của sản phẩm cuối cùng.

Kiểm soát chất lượng

Sự phát triển của các thiết bị sản xuất hiện đại và các phát minh trong thiết bị điện tử cho phép tăng đáng kể hiệu quả và kiểm soát chất lượng. Các nhà sản xuất hiện đại sử dụng máy đo tia X đặc biệt để đảm bảo tính đồng nhất về độ dày của tường. Độ bền của đường ống được kiểm tra bằng máy làm đầy đường ống bằng nước dưới áp suất cao để đảm bảo đường ống được giữ. Ống bị hỏng được loại bỏ.

Sau khi sắt ống thép đen không còn sử dụng nữa, chúng được chuyển tới bán cho những công ty thu mua phế liệu sắt thép để tái chế. Và tại đây chúng được mua với giá thu mua phế liệu khá cao.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *