Làm thế nào để vệ sinh bọc ghế sofa trong 15 phút hoặc ít hơn

Cho dù bạn muốn kéo dài tuổi thọ của một khoản đầu tư hoặc tăng cường từ bà ngoại, việc dọn dẹp thường xuyên (một lần một mùa) có thể lấy bụi bẩn trước giặt ghế khi nó trở thành một phần của đồ nội thất. Đây là một kế hoạch nhanh chóng để làm mới vải * thật dễ dàng, bạn sẽ suýt ngã khỏi ghế.

Chuẩn bị

Một máy hút bụi, một vài miếng vải trắng sạch, một khí nén (như Dust-Off Duster; $ 11, chủ ), xà phòng rửa chén nhẹ nhàng như Dawn Ultra Pure Essentials Dishwashing Liquid ($ 11 cho 21,6 ounce; ), một bàn chải bọc lông ngựa ($ 9, ), và một cái xô nhỏ.

Đối với vết bẩn: Chụp đất phát hành trước khi phun sương ($ 6, ) và Máy giặt thảm và thảm khô ($ 19, ).

* Nếu một mảnh là một gia truyền ấp ủ hoặc khá đắt tiền, hãy tham khảo ý kiến ​​chuyên gia trước khi cố gắng tự vệ sinh nó.

5 phút hút

Sử dụng phụ kiện bọc, chân không từ trái sang phải trong các nét ngắn, chồng chéo, bắt đầu từ trên cùng của mảnh và làm việc về phía dưới. (Đối với các loại vải mỏng manh, như lụa và vải lanh, hãy đặt độ hút xuống thấp.) Kỹ thuật từ trái sang phải này đặc biệt quan trọng đối với các vật liệu có khả năng bám bẩn, như chenille, da lộn, nhung và vải nhung. Nhấp vào vòi kẽ hở (nếu bạn lo lắng về việc hút tiền xu, hãy che nó bằng một ống vòi cũ kỹ được bảo đảm bằng dây cao su); chân không dưới đệm và xung quanh các đường nối. Sau đó sử dụng một hộp khí nén để thổi bụi bẩn từ búi tóc và các nút nút.

5 phút loại bỏ vết bẩn tại chỗ

Vết bẩn tấn công trên vải lanh, cotton, jacquard và polyester-acrylic với Capture Soil Release Pre-Mist. (Thử nghiệm đầu tiên ở một vị trí không dễ thấy.) Sau đó rắc một lượng vừa đủ Chụp Thảm và Thảm khô để che vết bẩn; nhẹ nhàng chà bột vào vải bằng vải khô, sau đó hút bụi. Lặp lại nếu cần. Nếu vết bẩn vẫn còn sau hai vòng, hãy để yên hoặc bạn có thể làm hại vải; gọi một pro nếu bạn không thể sống với nó. Đối với vết bẩn trên da và nhựa vinyl, xịt Pledge lên một miếng vải và chà nhẹ lên khu vực. Lau sạch bằng vải khô để không còn sót lại. Đừng sử dụng chất tẩy rửa có chứa silicone, chúng đóng các lỗ chân lông bằng da và nhựa vinyl, khiến chúng bị siết chặt và có khả năng bị nứt.

5 phút chà khô

Đổ khoảng ½ muỗng cà phê xà phòng trong một cái xô nhỏ; chạy nước ấm vào xô để tạo ra nhiều bọt. Nhúng một chiếc bàn chải bọc vải mềm vào trong mút chỉ có thể không nhấn chìm và quét vải thành từng phần nhỏ, với một cú chạm nhẹ (như thể bạn đang làm mờ bánh). Ít hơn là ở đây; bạn không muốn ngâm vải. Sau khi bạn giặt ghế nỉ đã lau toàn bộ mảnh vải, hãy lau vải bằng một miếng vải sạch và ẩm. Để cho vải khô hoàn toàn trước khi sử dụng mảnh một lần nữa. Nếu bạn muốn giặt các mặt khác của đệm, hãy thực hiện vào ngày hôm sau, khi vải ở mặt trước đã khô hoàn toàn.

* Bước này dành cho bọc ghế với các nhãn chứa mã W hoặc WS. (Tìm nhãn bên dưới đệm hoặc ở mặt dưới của đồ nội thất.) Nếu nhãn có chữ S, bạn có thể hút bụi và vệ sinh tại chỗ, nhưng bỏ qua nước sudsing không tốt trên ghế bọc của bạn. Một X có nghĩa là chỉ chân không; thuê một pro để vệ sinh sâu hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *