Văn phòng họp

Cách vệ sinh và bảo trì ghế văn phòng

Là một nhân viên văn phòng, bạn có thể biết tầm quan trọng của việc sử dụng ghế văn phòng thoải mái và tiện dụng. Nó sẽ cho phép bạn làm việc tại bàn hoặc tủ của bạn trong thời gian dài mà không làm căng cột sống của bạn. Thống kê cho thấy có tới 38% nhân viên văn phòng sẽ bị đau lưng trong bất kỳ năm nào. Tuy nhiên, sử dụng ghế văn phòng chất lượng cao, bạn sẽ giảm thiểu căng thẳng cho cột sống và do đó, bảo vệ bản thân khỏi đau lưng. Nhưng nếu bạn định đầu tư vào một chiếc ghế văn phòng chất lượng cao, bạn sẽ cần làm sạch và bảo trì nó. Cùng vệ sinh Anh Thư tìm hiểu.

ghế văn phòng

Sử dụng máy hút bụi

Cứ vài tuần một lần, hãy làm sạch ghế văn phòng của bạn bằng cách sử dụng phụ kiện đũa của máy hút bụi. Giả sử tập tin đính kèm đũa có bề mặt nhẵn, nó sẽ hút hầu hết các hạt nhỏ mà không làm hại ghế văn phòng của bạn. Chỉ cần chuyển máy hút bụi sang cài đặt hút thấp của người dùng, sau đó bạn có thể chạy phần đính kèm đũa phép trên ghế, tựa lưng và tay vịn.

Bất kể bạn đang sở hữu loại ghế văn phòng nào, việc hút bụi thường xuyên sẽ giúp kéo dài tuổi thọ hữu ích của nó. Tập tin đính kèm đũa sẽ hút bụi và mảnh vụn cứng đầu có thể làm suy giảm ghế văn phòng của bạn và gửi nó đến một ngôi mộ sớm.

Kiểm tra vỏ bọc ghế

Nếu bạn chưa làm như vậy, hãy tìm một thẻ bọc trên ghế văn phòng của bạn. Mặc dù có những trường hợp ngoại lệ, hầu hết các ghế văn phòng đều có thẻ bọc. Còn được gọi là thẻ chăm sóc hoặc nhãn chăm sóc, nó có hướng dẫn từ nhà sản xuất về cách vệ sinh ghế văn phòng. Ghế văn phòng khác nhau được làm bằng các loại vải khác nhau, vì vậy bạn sẽ cần kiểm tra thẻ bọc để xác định cách an toàn nhất, hiệu quả nhất để làm sạch chúng.

Bạn thường có thể tìm thấy thẻ bọc bên dưới ghế của ghế văn phòng. Khi bạn đã tìm thấy nó, hãy kiểm tra xem liệu nó có chứa mã làm sạch không. Mã làm sạch bao gồm một hoặc hai chữ cái phản ánh cách tốt nhất để làm sạch vải của ghế văn phòng.

Phân tích các loại vỏ bọc ghế:

  • W : Mã làm sạch phổ biến nhất được sử dụng trong thẻ bọc, W có nghĩa là ghế văn phòng nên được làm sạch bằng nước hoặc sản phẩm gốc nước.
  • S : Nếu thẻ bọc có mã làm sạch S, bạn sẽ cần làm sạch ghế văn phòng của bạn bằng dung môi không có nước. Ghế văn phòng làm bằng vải hữu cơ như cotton, len hoặc tơ nhân tạo có thể bị hỏng khi tiếp xúc với nước, đó là lý do tại sao các nhà sản xuất thường khuyên nên sử dụng dung môi không chứa nước.
  • W / S : Như bạn có thể đoán, mã làm sạch W / S chỉ ra rằng ghế văn phòng có thể được làm sạch bằng cách sử dụng sản phẩm gốc nước hoặc dung môi.
  • X : Cuối cùng, mã làm sạch X có nghĩa là ghế văn phòng nên được làm sạch bằng cách chỉ hút bụi hoặc đánh răng. Sử dụng sản phẩm tẩy rửa gốc nước hoặc dung môi có thể làm hỏng ghế văn phòng của bạn nếu sản phẩm này có mã làm sạch này.

Trong trường hợp ghế văn phòng của bạn không có thẻ bọc, bạn có thể kiểm tra hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu để biết hướng dẫn về cách vệ sinh ghế văn phòng của bạn. Nếu một chiếc ghế văn phòng không có thẻ bọc, nó sẽ đi kèm với hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu có hướng dẫn làm sạch và bảo trì tương tự.

ghế văn phòng chất lượng

Sử dụng xà phòng và nước ấm

Trừ khi có quy định khác trên thẻ bọc – hoặc trong hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu – bạn có thể phát hiện làm sạch ghế văn phòng bằng xà phòng và nước ấm. Nếu bạn phát hiện ra một vết bẩn hoặc vết bẩn hời hợt trên ghế văn phòng của bạn, hãy làm mờ khu vực bị ố bằng khăn ướt, cùng với một lượng nhỏ xà phòng, cho đến khi sạch.

Bạn không cần sử dụng bất kỳ loại xà phòng đặc biệt nào để làm sạch ghế văn phòng của bạn. Chỉ cần sử dụng một công thức xà phòng món ăn nhẹ nhàng. Sau khi chạy một chiếc khăn sạch dưới vòi nước, hãy đặt một vài giọt xà phòng lên nó. Tiếp theo, blot – không chà – khu vực bị ố hoặc khu vực của ghế văn phòng của bạn. Làm mờ vết bẩn rất quan trọng vì nó sẽ kéo các hợp chất gây ra vết bẩn ra khỏi vải. Nếu bạn tẩy vết bẩn, bạn sẽ vô tình làm việc các hợp chất gây vết bẩn sâu hơn vào vải. Vì vậy, hãy nhớ làm mờ ghế văn phòng của bạn khi làm sạch nó tại chỗ.

Thử nghiệm hóa chất để vệ sinh ghế

Mặc dù xà phòng và nước ấm sẽ giúp xử lý nhanh chóng các vết bẩn hời hợt trên ghế văn phòng, bạn sẽ cần một giải pháp làm sạch mạnh mẽ hơn cho các vết bẩn cứng đầu. Có rất nhiều sản phẩm tẩy vết bẩn có sẵn trên thị trường, nhiều trong số đó có chứa hóa chất tẩy rửa mạnh mẽ. Nhưng nếu bạn đang nghĩ về việc sử dụng một trong những sản phẩm này, bạn nên kiểm tra nó trong một khu vực kín đáo trên ghế văn phòng của bạn.

Đừng chỉ áp dụng sản phẩm tẩy vết bẩn cho toàn bộ ghế văn phòng của bạn. Thay vào đó, hãy kiểm tra nó trong một khu vực kín đáo khó nhìn thấy. Làm như vậy cho phép bạn xem sản phẩm ảnh hưởng đến ghế văn phòng của bạn như thế nào. Bạn có thể kiểm tra một sản phẩm loại bỏ vết bẩn bên dưới ghế của ghế văn phòng của bạn, ví dụ. Hy vọng điều này không xảy ra, nhưng nếu sản phẩm để lại vết bẩn vĩnh viễn, nó sẽ không hiển thị.

Cho dù bạn đang dự định sử dụng sản phẩm tẩy vết bẩn mua tại cửa hàng trên ghế văn phòng của bạn hoặc sản phẩm tẩy vết bẩn tự nhiên, chẳng hạn như giấm, bạn nên thử nghiệm ở khu vực kín đáo. Miễn là sản phẩm không làm hỏng hoặc thay đổi vĩnh viễn vải, bạn có thể tiếp tục sử dụng nó ở nơi khác trên ghế văn phòng của bạn.

Có thể bạn quan tâm:

Áp dụng dầu xả cho ghế làm bằng da

Nếu bạn có một chiếc ghế văn phòng bằng da , cứ vài tháng bạn nên sử dụng một lần để tránh bị khô. Có nhiều loại da khác nhau, một số trong đó bao gồm hạt đầy đủ, hạt được điều chỉnh và tách. Da nguyên hạt là chất lượng cao nhất, trong khi đó hạt chính xác là chất lượng cao thứ hai. Tuy nhiên, tất cả các loại da tự nhiên đều có bề mặt xốp có khả năng hấp thụ và giữ độ ẩm.

Nếu bạn kiểm tra da tự nhiên dưới kính hiển vi, bạn sẽ thấy vô số lỗ hổng trên bề mặt. Còn được gọi là lỗ chân lông, những lỗ này có nhiệm vụ giữ ẩm cho da. Khi hơi ẩm đọng lại trên bề mặt ghế da, nó sẽ chìm vào lỗ chân lông của nó, do đó ngăn không cho da bị khô. Tuy nhiên, theo thời gian, hơi ẩm sẽ bốc hơi khỏi lỗ chân lông. Nếu không được đặt, da sẽ bị bong tróc hoặc thậm chí bị nứt.

Bạn có thể bảo vệ ghế văn phòng bằng da của bạn khỏi bị hư hại như vậy bằng cách áp dụng điều hòa cho nó. Điều hòa da như dầu chồn và xà phòng yên được thiết kế để hydrat da. Chúng chứa nước, cũng như các thành phần khác, hydrat hóa và bảo vệ da khỏi bị hư hại liên quan đến khô. Khi bạn áp dụng dầu xả cho ghế văn phòng bằng da của bạn, bạn sẽ ngậm nước để nó không bị khô.

Dưới đây là một số lời khuyên khác về cách bảo quản ghế da văn phòng:

  • Hãy thận trọng để đảm bảo rằng bạn không làm đổ bất kỳ đồ uống hoặc chất lỏng nào khác trên ghế văn phòng bằng da của bạn.
  • Duy trì độ ẩm tương đối từ 40% đến 55% trong văn phòng của bạn. Nếu độ ẩm thấp hơn 40%, ghế da văn phòng của bạn có thể bị khô. Nếu nó cao hơn 55%, mặt khác, nó có thể trở nên bão hòa với một lượng ẩm dư thừa.
  • Đừng điều kiện ghế văn phòng bằng da của bạn nhiều hơn một lần mỗi vài tháng. Da quá điều hòa sẽ bão hòa nó với quá nhiều độ ẩm.
  • Cân nhắc sử dụng sản phẩm bảo vệ da. Không nhầm lẫn với điều hòa, chất bảo vệ được thiết kế để thêm một lớp bảo vệ trên bề mặt da.
  • Không đặt ghế văn phòng bằng da của bạn trực tiếp trước lò sưởi hoặc lỗ thông hơi.

Vệ sinh bánh xe

Nếu ghế văn phòng của bạn có bánh xe , bạn sẽ cần làm sạch và bôi trơn chúng để giữ cho ghế lăn trơn tru. Bánh xe là đơn vị nhà ở trong đó bánh xe của ghế văn phòng được gắn. Bản thân các bánh xe được làm từ nhiều loại vật liệu, một số trong đó bao gồm nhựa, cao su, thép, nhôm, gang và polyurethane. So sánh, các đơn vị nhà ở hầu như luôn luôn được làm bằng một số loại kim loại.

Ghế văn phòng mới thường cuộn trơn tru và có ít hoặc không có sức đề kháng. Nhưng nếu bạn đã sử dụng cùng một chiếc ghế văn phòng trong một năm hoặc lâu hơn, bạn có thể vật lộn để lăn nó trên sàn nhà vì các mảnh vụn tích tụ bên trong bánh xe.

Để làm sạch bánh xe, lật ngược ghế văn phòng của bạn và kéo ra bất kỳ xơ, tóc hoặc mảnh vụn từ bên trong các đơn vị nhà ở bánh xe. Bạn cũng có thể sử dụng máy hút bụi để hút các mảnh vụn dư thừa ra khỏi bánh xe, hoặc bạn có thể sử dụng không khí đóng hộp để thổi các mảnh vụn ra khỏi bánh xe.

Sau khi làm sạch hoàn toàn bánh xe trên ghế văn phòng của bạn, hãy bôi chất bôi trơn như WD-40. Chỉ cần xịt một lượng nhỏ dầu nhờn vào từng bộ phận nhà ở, lúc đó ghế văn phòng của bạn sẽ lăn trơn tru hơn. Cố gắng tập thói quen làm sạch và bôi trơn bánh xe trên ghế văn phòng của bạn ít nhất sáu tháng một lần.

Văn phòng sạch

Siết chặt ốc vít

Tất nhiên, bạn cũng nên kiểm tra và thắt chặt các ốc vít trên ghế văn phòng của bạn là tốt. Cho dù ghế văn phòng của bạn có ốc vít hoặc bu lông (hoặc cả hai), chúng có thể bị lỏng nếu bạn không thắt chặt chúng một cách thường xuyên. Và nếu dây buộc bị lỏng, ghế văn phòng của bạn sẽ không ổn định.

Tham khảo hướng dẫn sử dụng của chủ sở hữu để xác định vị trí của tất cả các ốc vít. Một số ghế văn phòng chỉ có một vài ốc vít, trong khi những người khác có hàng chục ốc vít. Sau khi xác định vị trí của ốc vít ghế văn phòng của bạn, sử dụng một tuốc nơ vít để thắt chặt chúng.

Để thắt chặt dây buộc, vặn tua vít sang phải. Mặt khác, bạn có thể nới lỏng dây buộc bằng cách xoay nó sang trái. Một cách dễ dàng để nhớ hướng nào để chuyển hướng nhanh là Đá phải, chặt chẽ, lỏng lẻo.

Thay thế xi lanh khí

Ghế văn phòng của bạn có chìm xuống sàn ngay sau khi bạn nâng nó lên không? Nếu vậy, bạn có thể cần phải thay thế xi lanh khí. Ghế văn phòng có thể điều chỉnh chiều cao thường có một xi lanh khí chịu trách nhiệm tạo ra lực nâng khí nén. Bên trong xi lanh này là khí nitơ điều áp có thể nâng và giữ ghế văn phòng ở độ cao.

Nếu bình gas trên ghế văn phòng của bạn bị rò rỉ hoặc bị lỗi, bạn sẽ không thể nâng nó lên. Tin tốt là bạn có thể dễ dàng thay thế hầu hết các bình gas. Chỉ cần lật ghế văn phòng của bạn lộn ngược, sử dụng một tuốc nơ vít để loại bỏ xi lanh khí hiện tại và thay thế nó bằng một xi lanh khí mới có cùng kích thước và loại. Sau khi cài đặt, hãy thử nâng ghế văn phòng của bạn để xem xi lanh khí mới hoạt động.

Tránh xa ánh nắng trực tiếp của mặt trời

Đó là một ý tưởng tốt để giữ cho ghế văn phòng của bạn tránh ánh nắng trực tiếp. Ánh sáng mặt trời cực tím (UV) có thể làm suy giảm hầu hết các loại vải và vật liệu, bao gồm cả những loại được sử dụng trong việc xây dựng ghế văn phòng. Nó không xảy ra qua đêm. Nhưng nếu một chiếc ghế văn phòng tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trực tiếp trong một thời gian dài, nó có thể bị phai màu và khô.

Bạn không phải làm việc trong một văn phòng tối đen để bảo vệ chiếc ghế văn phòng của bạn khỏi những thiệt hại liên quan đến ánh nắng mặt trời. Thay vào đó, hãy xem xét đặt ghế văn phòng của bạn trong một khu vực chủ yếu là bóng mờ trong ngày. Bạn cũng có thể điều chỉnh rèm hoặc rèm cửa để chúng chỉ được đóng một phần, do đó hạn chế lượng ánh sáng mặt trời mà ghế văn phòng của bạn tiếp xúc. Bằng cách thực hiện các biện pháp phòng ngừa đơn giản này, bạn có thể yên tâm khi biết rằng ghế văn phòng của bạn sẽ không bị phai màu hoặc khô do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Thay thế khi cần thiết

Ngay cả với việc vệ sinh và bảo trì thường xuyên, bạn vẫn có thể cần phải thay thế ghế văn phòng của mình. Theo một báo cáo , tuổi thọ trung bình của một chiếc ghế văn phòng là từ bảy đến 15 năm. Nếu ghế văn phòng của bạn bị hư hỏng hoặc xuống cấp ngoài điểm sửa chữa, bạn nên đi trước và thay thế nó.

Một chiếc ghế văn phòng chất lượng cao được sản xuất bởi một thương hiệu có uy tín nên đi kèm với bảo hành. Nếu bất kỳ thành phần nào bị hỏng trong thời gian bảo hành, nhà sản xuất sẽ trả tiền để sửa chữa hoặc thay thế nó. Luôn luôn tìm kiếm một bảo hành khi mua một chiếc ghế văn phòng, vì điều này cho thấy nhà sản xuất tự tin vào sản phẩm của mình.

Tuy nhiên, sau khi đầu tư vào một chiếc ghế văn phòng mới, hãy nhớ làm theo các mẹo làm sạch và bảo trì này. Làm như vậy sẽ giúp bảo vệ nó khỏi thất bại sớm. Đồng thời, một chiếc ghế văn phòng được bảo trì tốt sẽ cung cấp cho bạn một mức độ thoải mái vượt trội khi làm việc.

Tham khảo thêm: https://list.ly/vesinhanhthu/lists

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *